Các bước vệ sinh giày da lộn bạn nên thuộc

Trong rất nhiều chất liệu làm giày, có thể nói da lộn là loại khó vệ sinh nhất. Tuy nhiên với những ai đã trót yêu những đôi giày da lộn thì khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp bóng bẩy pha một chút bụi bặm của chất liệu này. Ping Poong sẽ giúp bạn tự tin hơn để sở hữu và chăm sóc em nó với cách vệ sinh giày da lộn chuẩn chỉnh nhất.

Bước 1: Kiểm tra, quyết định cách vệ sinh da lộn

Trước khi vệ sinh giày da lộn, ngắm nghía đôi giày của bạn thật kĩ và xác định loại vết bẩn: do bùn, do ngấm nước, hay do ngấm dầu mỡ, đôi giày của bạn có đang bị xù lông và bị loang màu không.

Kiểm tra các vết bẩn trên giày của bạn - Solemate Vietnam

Kiểm tra các vết bẩn trên giày của bạn

Bước 2: Chuẩn bị vệ sinh giày da lộn

Đặc điểm của chất liệu này rất dễ nhăn, trong quá trình chà sạch giày da lộn, các gấp nếp trên giày có thể ngăn bàn chải chà sát và làm đôi giày trở nên không đều màu. Do đó, bạn hãy sử dụng khăn mềm khô hay shoetree để lèn vào trong và giữ form cho giày nhé.

Bước 3: Bước vệ sinh da lộn khô

Như đã nói trên, các vết bẩn trên chất liệu này được xử lý tốt nhất trong trạng thái khô. Do đó hãy bắt đầu vệ sinh giày da lộn với bàn chải và khăn mềm khô nhé.

Loại bỏ các vết bám trên thân giày và chải bông lớp tơ trên giày với một chiếc bàn chải lông mềm chuyên dùng cho da lộn trước khi sử dụng bất cứ một loại dung dịch làm sạch nào

Chà giày khi đang khô trước khi vệ sinh với dung dịch - Solemate Vietnam

Chà giày khi đang khô trước khi vệ sinh với dung dịch

Bước 4: Vệ sinh giày da lộn với dung dịch

Giày da lộn là chất liệu rất khó chiều, bạn hãy chọn loại nước/ dung dịch vệ sinh da lộn chuyên dụng từ những thương hiệu có tên tuổi để đảm bảo “số phận” an toàn cho đôi giày của mình. Ping Poong khuyên bạn nên tìm các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng có thể tạo bọt, do da lộn kị nước. Dung dịch bọt sẽ hạn chế lượng nước phủ lên giày hơn so với các loại nước làm sạch giày thông thường.

Tham khảo Bộ vệ sinh giày 3 trong 1 tại Ping Poong:

Bộ vệ sinh giày Crep Protect Cure Travel Kit 3 in 1

Nhỏ 3-5 giọt dung dịch làm sạch lên bàn chải giày ẩm, sau đó chà toàn bộ thân giày với lực chà vửa phải, sau cùng là lau hết lớp bọt dư bằng một chiếc khăn cotton. Lưu ý hãy lau giày thật nhanh để hạn chế hiên tượng nước ngấm ngược vào trong giày

Bước 5: Để giày khô tự nhiên

Sau khi vệ sinh giày da lộn, đặt giày ở nơi khô ráo và thoáng gió để giúp giày khô nhanh hơn. Hoàn thành các bước này, bạn có thể tự tin vệ sinh giày da lộn tại nhà mà không cần tìm đến các dịch vụ vệ sinh giày đắt đỏ rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *